12 August 2011

Hòa thượng Thích Nhật Ban bị hành hung
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
BAN ĐẠI DIỆN TỈNH ĐỒNG NAI
                         
Phật Lịch :2555                                                                                          Số :36 BĐD/VP/TB

THÔNG BÁO KHẨN

Kính Gửi: Chư Tôn Đức và Quý Đồng Bào Xa Gần Trong Ngoài Nước.
            
Tôi HT.Thích Nhật Ban, Chánh Đại Diện GHPGVNTN tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Ba La Mật, ngụ tại Ấp Long Khánh, xã Tam Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai xin thông báo.

Hòa thượng Thích Nhật Ban bị đánh

Ngôi chùa Ba La Mật bị dột nát


Chính quyền CA Đồng Nai không cho sửa chữa
mà còn nhiều lần hành hung Hòa Thượng Thích Nhật BanVào lúc 12g đêm 11 rạng 12/08/2011, khoảng 15 Công An huyện Long Thành, CA thành phố Biên Hoà và tỉnh Đồng Nai đã đột nhập vào chùa Ba La Mật đập phá cửa đòi kiểm tra hộ khẩu khi trông thấy 1 vị tu sĩ đi vào chùa viếng thăm tôi.

Tôi trả lời "Từ ngày chính quyền bắt giam  tôi 4 năm về trước, lúc đó tôi đang trú ngụ tại  Đầu Phật Đài, dốc 47, sau khi mãn án chính quyền phá vở tịnh thất, đưa tôi về chùa Ba La Mật, đất đai hơn 2 mẫu, giấy tờ chủ quyền tôi còn đầy đủ, chính quyền chưa trả đất lại, còn ở nơi đây chính quyền không cấp Hộ Khẩu thì kiểm tra cái gì?"

Công An lấy giấy vị Tu sĩ nói trên và  ra lệnh "Sáng ngày mai mời Ông Thích Nhật Ban đến cơ quan nhận giấy, không cần vị tu sĩ nói trên đi nhận".

Rõ ràng đây là âm mưu gây cản trở sự đi lại của tôi vào ngày mai đến chùa Liên Trì của HT.Thích Không Tánh tham dự Lễ Vu Lan.

Xin thông báo đến Chư Tôn Đức và Quý Đồng Bào xa gần trong ngoài nước được tri tường./.

Kính báo

Thích Nhật Ban

No comments:

Post a CommentThật vậy, dân tộc Việt Nam hãy can đảm đứng lên để lật qua những trang sử cộng sản đẫm máu và đau thương. Đã quá trễ rồi. Ngày nào còn cộng sản, thì còn chết chóc, tù đày, tự do, nhân quyền còn bị chà đạp.
Nhà cầm quyền cộng sản, hơn lúc nào hết, luôn buộc người dân lo nghĩ đến chuyện miếng ăn, cái mặc. Cái bụng lúc nào cũng phải cảm thấy còn đoi đói, chưa no. Và người dân thì thiếu thốn nhu yếu phẩm, lo chạy gạo từng bữa. Ðủ hôm nay thì thiếu ngày mai, hay được nồi cơm sáng, thì lại chưa có nồi cơm chiều. Cuộc đời cứ quần quật lo đói rách như thế, thì xin hỏi, còn chi thì giờ mà nhân dân nghĩ đến tranh đấu, hoặc đòi hỏi tự do dân chủ nhân quyền?
Cụ Tây Hồ Phan Chu Trinh từng dạy: “Xét lịch sử xưa, dân nào khôn ngoan biết lo tự cường tự lập, mua lấy sự ích lợi chung của mình thì càng ngày càng bước tới con đường vui vẻ. Còn dân thì ngu dại, cứ ngồi yên mà nhờ trời, mà mong đợi trông cậy ở vua ở quan, giao phó tất cả quyền lợi của mình vào trong tay một người, hay một chính phủ muốn làm sao thì làm, mà mình không hành động, không bàn luận, không kiểm xét, thì dân ấy phải khốn khổ mọi đường. Anh chị em đồng bào ta đã hiểu thấu các lẽ, thì phải mau mau góp sức lo toan việc nước mới mong có ngày cất đầu lên nổi”.
"The religion of the future will be a cosmic religion. The religion which is based on experience, which refuses dogmatism. If there's any religion that would cope with modern scientific needs it will be Buddhism." Albert Einstein

Tôn giáo trong tương lai sẽ là tôn giáo của vũ trụ. Tôn giáo này dựa trên kinh nghiệm và không chấp nhận chủ nghĩa giáo điều. Nếu có một tôn giáo nào tương thích với khoa học hiện đại, đó chính là Phật Giáo.

Bạn Ơi Hãy Cùng Nhau Đấu Tranh Cho Cuộc Sống Của Mình & Tương Lai Của Con Cháu Mình !!!Nhân Dân Cần Nhận Diện Bộ Mặt Thật Của Giới Cầm Quyền. Phải Hành Động Cụ Thể Đối Với Bọn Chúng !!!Chỉ Mặt, Nhận Diện Bọn Cán Bộ Óc Đất, Lũ Công An Lưu Manh, Đám Quan Chức Tham Nhũng, Tay Sai !!!

Công Nhân Bị Đánh Đập Tàn Nhẫn, Dã Man !!!


Followers