27 February 2012

NGƯỜI KHÔNG CHÂN TAY

NGƯỜI KHÔNG CHÂN TAY

Không chân không tay vẫn chơi đàn và dùng máy tính. Đó là cuộc sống của một thanh niên Đức có tên Christian (26 tuổi). Bởi ngay từ khi chào đời, cậu bé đã không có chân tay do bị khiếm khuyết về Gene. Mặc dù vậy, bằng một nghị lực phi thường anh vẫn tốt nghiệp THPT, chơi đàn và dùng máy tính...Chơi đàn...

Mặc dù vậy, chàng thanh niên đến từ Mecklenburg Vorpommern - Đức không hề bị khuất phục trước số phận quá ư nghiệt ngã. Anh vẫn học tập, vui đùa, có nhiều bạn bè, và đặc biệt anh luôn có một trái tim đầy hoài bão.


Và giao tiếp với bạn bè qua internet

Khi phóng viên của báo Bild xuất hiện, Christian với cân nặng chỉ 19 kg, đang ngồi trên ghế sô pha ở phòng khách. Chủ nhà đã "chìa" cái vai bên phải của mình ra và nói: "Anh có thể đặt tay vào đây thay cho cái tay nhé!" Bắt nguồn từ đâu mà Christian lại có được một nghị lực, một khát vọng sống mãnh liệt đến vậy? Có lẽ mọi trở ngại, dù là nhỏ nhất trong cuộc sống, mà anh đã vượt qua làm cho anh mạnh mẽ hơn, bởi con người phi thường này đã phải vật lộn với cuộc đời ngay từ khi lọt lòng mẹ. Cha mẹ đẻ của Christian đã bỏ rơi đứa con tật nguyền của họ, ngay từ khi mới được sinh ra. Nhưng đến khi được 10 tháng tuổi, bé Christian đã được người mẹ nuôi có tên là Gisela (74 tuổi) nhận về nuôi dưỡng.


Christian (26 tuổi) bên người mẹ nuôi Gisela (74 tuổi).


Việc di chuyển trong nhà đã có mẹ nuôi đảm nhận.

Kể từ đó, mẹ Gisela đã trở thành "đôi chân" và "hai tay" của Christian, trở thành cái "máy gãi, thiết bị di chuyển, cái nút bấm và công tắc điều khiển…" của cậu con nuôi. Suốt 26 năm qua, người mẹ nuôi đầy lòng nhân ái này đã đánh răng, tắm giặt, chải tóc… cho Christian, và cần mẫn bế anh vào nhà vệ sinh, ngay cả khi bà đã ở vào tuổi 74. Phóng viên của báo Bild đã được chứng kiến cảnh bà Gisela tự tay nâng ly cà phê lên miệng con trai, Christian đã nói một cách hài ước rằng: "Vì cà phê mà uống bằng ống hút sẽ không thấy ngon". Mặc dù là người khuyết tật, nhưng Christian vẫn được đến trường như các trẻ em bình thường khác, anh đã tốt nghiệp phổ thông với điểm trung bình 2,2 (Điểm 1 của Đức tương đương với điểm 9-10 của Việt Nam - ND). Christian có rất nhiều bạn bè, những ánh mắt tò mò không làm cho anh phiền lòng. Christian nói: "Tất nhiên là tôi nhận ra ánh mắt ấy, nhưng tôi làm quen với những người đó rất nhanh để rồi sau đó, chúng tôi được vui đùa cùng nhau".


Christian lúc còn nhỏ. Ảnh : Tư liệu gia đình

Tại nhà, thế giới xung quanh của Christian được điều khiển bằng âm thanh. Anh chỉ cần ra các lệnh như: "Mở cửa, hạ rèm cửa sổ hay tắt đèn…" là lập tức được thực thi. Để viết thư điện tử cho bạn bè, Christian cần một thiết bị hỗ trợ để nhận tín hiệu từ miệng của người viết. Christian còn có thể chơi Keyboard và mơ ước một ngày nào đó sẽ được tham gia vào một buổi hòa nhạc. Chàng trai "vô chi" còn là một người rất thích bóng đá, anh đặc biệt thích câu lạc bộ Hansa Rostock. Anh cho biết : "Tôi có thể làm được nhiều điều như những người bình thường khác, sắp tới đây, tôi sẽ tham gia một khóa học về Ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thông ở Luebeck".

Chiếc xe lăn này giúp cho anh di chuyển mỗi khi ra ngoài.

Để người giúp đỡ cho Christian có thể đưa anh đi đến nơi về đến chốn, cần phải chi 26.000 Euro để cải tiến chiếc xe ô tô, nhưng cơ quan bảo hiểm hưu trí từ chối thanh toán khoản chi này. Điều đó buộc Christian phải kiến nghị lên tòa án để đòi quyền lợi của mình, và còn vì tương lai của anh nữa. Christian với cái nhìn cương nghị đã bày tỏ mong muốn : "Tôi muốn tự lập, muốn tự mình kiếm ra tiền. Bởi đến một lúc nào đó, người mẹ thân yêu của tôi sẽ không thể chăm lo cho tôi được nữa. Một gia đình riêng sẽ đem lại cho tôi niềm vui vô hạn. Nhưng có ai biết được rằng, cái gì đang chờ ở phía trước…"

LÊ QUÂN

No comments:

Post a CommentThật vậy, dân tộc Việt Nam hãy can đảm đứng lên để lật qua những trang sử cộng sản đẫm máu và đau thương. Đã quá trễ rồi. Ngày nào còn cộng sản, thì còn chết chóc, tù đày, tự do, nhân quyền còn bị chà đạp.
Nhà cầm quyền cộng sản, hơn lúc nào hết, luôn buộc người dân lo nghĩ đến chuyện miếng ăn, cái mặc. Cái bụng lúc nào cũng phải cảm thấy còn đoi đói, chưa no. Và người dân thì thiếu thốn nhu yếu phẩm, lo chạy gạo từng bữa. Ðủ hôm nay thì thiếu ngày mai, hay được nồi cơm sáng, thì lại chưa có nồi cơm chiều. Cuộc đời cứ quần quật lo đói rách như thế, thì xin hỏi, còn chi thì giờ mà nhân dân nghĩ đến tranh đấu, hoặc đòi hỏi tự do dân chủ nhân quyền?
Cụ Tây Hồ Phan Chu Trinh từng dạy: “Xét lịch sử xưa, dân nào khôn ngoan biết lo tự cường tự lập, mua lấy sự ích lợi chung của mình thì càng ngày càng bước tới con đường vui vẻ. Còn dân thì ngu dại, cứ ngồi yên mà nhờ trời, mà mong đợi trông cậy ở vua ở quan, giao phó tất cả quyền lợi của mình vào trong tay một người, hay một chính phủ muốn làm sao thì làm, mà mình không hành động, không bàn luận, không kiểm xét, thì dân ấy phải khốn khổ mọi đường. Anh chị em đồng bào ta đã hiểu thấu các lẽ, thì phải mau mau góp sức lo toan việc nước mới mong có ngày cất đầu lên nổi”.
"The religion of the future will be a cosmic religion. The religion which is based on experience, which refuses dogmatism. If there's any religion that would cope with modern scientific needs it will be Buddhism." Albert Einstein

Tôn giáo trong tương lai sẽ là tôn giáo của vũ trụ. Tôn giáo này dựa trên kinh nghiệm và không chấp nhận chủ nghĩa giáo điều. Nếu có một tôn giáo nào tương thích với khoa học hiện đại, đó chính là Phật Giáo.

Bạn Ơi Hãy Cùng Nhau Đấu Tranh Cho Cuộc Sống Của Mình & Tương Lai Của Con Cháu Mình !!!Nhân Dân Cần Nhận Diện Bộ Mặt Thật Của Giới Cầm Quyền. Phải Hành Động Cụ Thể Đối Với Bọn Chúng !!!Chỉ Mặt, Nhận Diện Bọn Cán Bộ Óc Đất, Lũ Công An Lưu Manh, Đám Quan Chức Tham Nhũng, Tay Sai !!!

Công Nhân Bị Đánh Đập Tàn Nhẫn, Dã Man !!!


Followers