21 June 2012

Những kiểu ngủ gục của người Tokyo

Những kiểu ngủ gục của người Tokyo

Ghế đá vỉa hè, cầu thang, bến tàu điện ngầm,...dường như bất cứ nơi nào cũng có thể trở thành 'điểm dừng' cho những giấc ngủ của người dân ở thủ đô đất nước vốn nổi tiếng nhiều quy tắc bậc nhất thế giới này.

Một công chức có lẽ đã quá say tới mức phải gục xuống ngay khi chiếc taxi chở ông dừng lại bên vỉa hè tại một khu phố thuộc quận Shinjuku.
Chiếu nghỉ ở cầu thang với người này giống một địa điểm thư giãn thoải mái.
Một thanh niên ngủ gục bên cột đèn tín hiệu giao thông ở quận Shibuya.
Ngủ gật trong lúc đợi xe buýt.
Và cả khi chờ tàu điện ngầm.
Sau một ngày mệt mỏi với công việc, có lẽ điều duy nhất người đàn ông này muốn làm là chợp mắt ở bất cứ đâu.
Phụ nữ cũng không cưỡng lại được cơn buồn ngủ.
Cụ ông cố gắng chợp mắt trên một chuyến tàu.
Một người ngủ khì ở khu ngoại ô Sangenjaya.
Ngủ trên vỉa hè, cậu thanh niên này vẫn không quên chiếc ô để che mưa nếu cần.
Quỳnh Hoa (Ảnh: CNN)

No comments:

Post a CommentThật vậy, dân tộc Việt Nam hãy can đảm đứng lên để lật qua những trang sử cộng sản đẫm máu và đau thương. Đã quá trễ rồi. Ngày nào còn cộng sản, thì còn chết chóc, tù đày, tự do, nhân quyền còn bị chà đạp.
Nhà cầm quyền cộng sản, hơn lúc nào hết, luôn buộc người dân lo nghĩ đến chuyện miếng ăn, cái mặc. Cái bụng lúc nào cũng phải cảm thấy còn đoi đói, chưa no. Và người dân thì thiếu thốn nhu yếu phẩm, lo chạy gạo từng bữa. Ðủ hôm nay thì thiếu ngày mai, hay được nồi cơm sáng, thì lại chưa có nồi cơm chiều. Cuộc đời cứ quần quật lo đói rách như thế, thì xin hỏi, còn chi thì giờ mà nhân dân nghĩ đến tranh đấu, hoặc đòi hỏi tự do dân chủ nhân quyền?
Cụ Tây Hồ Phan Chu Trinh từng dạy: “Xét lịch sử xưa, dân nào khôn ngoan biết lo tự cường tự lập, mua lấy sự ích lợi chung của mình thì càng ngày càng bước tới con đường vui vẻ. Còn dân thì ngu dại, cứ ngồi yên mà nhờ trời, mà mong đợi trông cậy ở vua ở quan, giao phó tất cả quyền lợi của mình vào trong tay một người, hay một chính phủ muốn làm sao thì làm, mà mình không hành động, không bàn luận, không kiểm xét, thì dân ấy phải khốn khổ mọi đường. Anh chị em đồng bào ta đã hiểu thấu các lẽ, thì phải mau mau góp sức lo toan việc nước mới mong có ngày cất đầu lên nổi”.
"The religion of the future will be a cosmic religion. The religion which is based on experience, which refuses dogmatism. If there's any religion that would cope with modern scientific needs it will be Buddhism." Albert Einstein

Tôn giáo trong tương lai sẽ là tôn giáo của vũ trụ. Tôn giáo này dựa trên kinh nghiệm và không chấp nhận chủ nghĩa giáo điều. Nếu có một tôn giáo nào tương thích với khoa học hiện đại, đó chính là Phật Giáo.

Bạn Ơi Hãy Cùng Nhau Đấu Tranh Cho Cuộc Sống Của Mình & Tương Lai Của Con Cháu Mình !!!Nhân Dân Cần Nhận Diện Bộ Mặt Thật Của Giới Cầm Quyền. Phải Hành Động Cụ Thể Đối Với Bọn Chúng !!!Chỉ Mặt, Nhận Diện Bọn Cán Bộ Óc Đất, Lũ Công An Lưu Manh, Đám Quan Chức Tham Nhũng, Tay Sai !!!

Công Nhân Bị Đánh Đập Tàn Nhẫn, Dã Man !!!


Followers