19 January 2014

GIỮA HOÀNG SA XA XÔI!


Đặng Huy Văn: Có lẽ Hải Chiến Hoàng Sa, 19/1/1974, là trận Bạch Đằng Giang đầu tiên trong thế kỷ 20 của người Việt Nam chống lại quân cộng sản Trung Hoa xâm lược. Và vì vậy có thể nói, 74 người lính VNCH đã hi sinh trong trận Hải Chiến đó chính là những người "Anh Hùng Bạch Đằng Giang" bất tử trong lịch sử chống giặc xâm lăng Phương Bắc của dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm tròn 40 năm ngày Hải Chiến Hoàng Sa, tôi xin được thắp một nén hương lòng trước tượng đài tâm linh các Anh Hùng Hải Chiến và thành kính nghiêng mình tưởng niệm trước vong linh của các anh bằng một bài viết mộc mạc.

GIỮA HOÀNG SA XA XÔI!
(Kính viếng hương hồn các anh hùng
Hải Chiến Hoàng Sa, 19/1/1974)

Tết Giáp Ngọ đến rồi
Các anh ơi thương lắm!
Xác chìm cùng tàu đắm
Giữa Hoàng Sa xa xôi!

Chẵn bốn chục năm trời
Nay vẫn chưa tìm được
Xác các anh đáy nước
Vì giặc chiếm đảo rồi!

Nơi quê nhà cô, bác
Ba, má các anh sao?
Vợ, con nay tan tác
Đang phiêu dạt nơi nào?

Phu nhân Nguỵ Văn Thà
Cùng vợ anh Thành Trí
Vẫn kiên gan bền bỉ
Giữa quê nghèo xót xa!

Trung cộng nay kéo qua
Cả Biển Đông xâm phạm
Ngư dân bức xúc lắm
Vì Tàu cấm biển ta!

Giá còn Nguỵ Văn Thà
Sẽ xả thân quyết chiến
Để ngư dân bám biển
Đánh cá ngoài khơi xa!

Ôi nếu còn Thành Trí!
Bắt Chiêu Thống thời nay
Cùng tập đoàn bán nước
Đền tội giữa ban ngày!

Để nhân dân giành lại
Cả đất nước hôm nay
Mục Nam Quan, Bản Giốc
Hoàng-Trường Sa về tay!

Để quê hương thoát khỏi
Lũ đầu trâu cướp ngày
Không còn dân khiếu kiện
Vì bị xử oan sai!

Không còn bầy tham nhũng
Hút máu mũ dân cày
Tham ngai vàng quyền lực
Bán nước, làm tay sai

Để dân được tự do
Lựa chọn người lãnh đạo
Không như thời bát nháo
Theo cơ chế xin cho!

Không như thời cái gì
Cũng sang Bắc Kinh hỏi
Bởi "thánh hiền" Hà Nội
Chỉ "hò đứng, đập đi"!

Bốn mươi năm qua khi
Giữa Hoàng Sa quần đảo
Lịch sử còn tươi máu
Của cha anh mình ghi

Nay người ta cố xoá
Hết công sức máu xương
Của các anh để lại
Giữa Hoàng Sa đau thương

Cho thắm tình đồng chí
Tươi "mười sáu chữ vàng"
Núi liền sông "hữu nghị"
Với giặc Tàu xâm lăng!
 
Ngày mai dân nước Việt
Xin thắp một nén nhang
Để cúi đầu tưởng niệm
"Anh hùng Bạch Đằng Giang"!


Hà Nội, 18/1/2014
Ts. Đặng Huy Văn

No comments:

Post a CommentThật vậy, dân tộc Việt Nam hãy can đảm đứng lên để lật qua những trang sử cộng sản đẫm máu và đau thương. Đã quá trễ rồi. Ngày nào còn cộng sản, thì còn chết chóc, tù đày, tự do, nhân quyền còn bị chà đạp.
Nhà cầm quyền cộng sản, hơn lúc nào hết, luôn buộc người dân lo nghĩ đến chuyện miếng ăn, cái mặc. Cái bụng lúc nào cũng phải cảm thấy còn đoi đói, chưa no. Và người dân thì thiếu thốn nhu yếu phẩm, lo chạy gạo từng bữa. Ðủ hôm nay thì thiếu ngày mai, hay được nồi cơm sáng, thì lại chưa có nồi cơm chiều. Cuộc đời cứ quần quật lo đói rách như thế, thì xin hỏi, còn chi thì giờ mà nhân dân nghĩ đến tranh đấu, hoặc đòi hỏi tự do dân chủ nhân quyền?
Cụ Tây Hồ Phan Chu Trinh từng dạy: “Xét lịch sử xưa, dân nào khôn ngoan biết lo tự cường tự lập, mua lấy sự ích lợi chung của mình thì càng ngày càng bước tới con đường vui vẻ. Còn dân thì ngu dại, cứ ngồi yên mà nhờ trời, mà mong đợi trông cậy ở vua ở quan, giao phó tất cả quyền lợi của mình vào trong tay một người, hay một chính phủ muốn làm sao thì làm, mà mình không hành động, không bàn luận, không kiểm xét, thì dân ấy phải khốn khổ mọi đường. Anh chị em đồng bào ta đã hiểu thấu các lẽ, thì phải mau mau góp sức lo toan việc nước mới mong có ngày cất đầu lên nổi”.
"The religion of the future will be a cosmic religion. The religion which is based on experience, which refuses dogmatism. If there's any religion that would cope with modern scientific needs it will be Buddhism." Albert Einstein

Tôn giáo trong tương lai sẽ là tôn giáo của vũ trụ. Tôn giáo này dựa trên kinh nghiệm và không chấp nhận chủ nghĩa giáo điều. Nếu có một tôn giáo nào tương thích với khoa học hiện đại, đó chính là Phật Giáo.

Bạn Ơi Hãy Cùng Nhau Đấu Tranh Cho Cuộc Sống Của Mình & Tương Lai Của Con Cháu Mình !!!Nhân Dân Cần Nhận Diện Bộ Mặt Thật Của Giới Cầm Quyền. Phải Hành Động Cụ Thể Đối Với Bọn Chúng !!!Chỉ Mặt, Nhận Diện Bọn Cán Bộ Óc Đất, Lũ Công An Lưu Manh, Đám Quan Chức Tham Nhũng, Tay Sai !!!

Công Nhân Bị Đánh Đập Tàn Nhẫn, Dã Man !!!


Followers