10 June 2014

BIỂN ĐÔNG DẬY SÓNG THÉT GÀO

BIỂN ĐÔNG DẬY SÓNG THÉT GÀO
 

Đảo Lý Sơn đầu tháng 5
Cộng Tàu hộ tống giàn khoan tiến vào(1)
Biển Đông dậy sóng thét gào
Đồng bào ơi đuổi giặc Tàu xâm lăng!
Đâu hồn Phù Đổng Thiên Vương
Ngô Quyền sóng Bạch Đằng Giang thuở nào
Cứu non sông! Cứu đồng bào!
Khỏi Tàu cộng sản kéo vào nước Nam!
 
Trăng đêm Phù Đổng dát vàng
Thiên Vương lên ngựa rời làng cứu dân
Tre ngà thay lưỡi gươm thần
Chém tơi tả xác giặc Ân truyền đời
Đường Lâm tiếng thét dậy trời
Ngô Quyền tuyên thệ đáp lời núi sông
Nước Nam đây của Vua Hùng
Ngàn năm Bắc Thuộc núi sông quyết đòi!

Hoàng Sa súng nổ vang trời(2)
Bắn chìm tàu giặc nối đời xâm lăng
Ngụy Văn Thà quyết không hàng
Thề hy sinh giữ non sông biển trời
Bảy Tư Lính Cộng Hòa ơi
Nghìn năm sau vẫn rạng ngời sử xanh!
Sống anh hùng, chết liệt oanh
Chống Tàu cộng sản lưu danh kiếp đời!

Bởi ai mất biển, mất trời?
Bởi ai đau đớn giống nòi Việt Nam?
Bởi ai Tàu cộng nghênh ngang
Bắn dân, cướp cá, xâm lăng biển nhà?
Bởi ai dâng hiến Hoàng Sa?
Bởi ai Tàu cướp đảo ta dễ dàng?
Ông trời có mắt hay chăng?
Mà cho bè lũ Việt gian tiếm quyền?

Ngàn năm tính sổ ghi tên
Bồ đoàn Chiêu Thống độc quyền hôm nay
Làm thì dở, nói thì hay
Cướp đêm hơn giặc, cướp ngày như quan
Đi đâu cũng gặp dân oan
Đứng ngồi la liệt cửa quan đòi nhà
Đòi đất, đòi mẹ, đòi cha…
Đòi mồ, đòi mả ông bà tổ tiên!

Vài lời vọng hỏi Dân Tiên(3)
Ông là nhà báo ở miền nào ta?
Mà sách ấn bản tiếng Hoa
Tôn vinh ông ấy "cha già" của ai?
Ngàn năm dân tộc truyền đời
Đã bao giờ nhận một người làm cha?
Lạc Long Quân thuở xưa xa
Cũng chưa tự nhận "cha già", rõ không!

Hỏi ai dâng giặc Biển Đông
Theo Mao tàn phá non sông biển trời?
Ở đâu đau đớn giống nòi
Trông về nước Việt mà thôi lụy Tàu!


Hà Nội, 8/6/2014
Đặng Huy Văn


CHÚ THÍCH:

(1). Từ ngày 2/5/2014, giặc Trung Quốc đã cho hàng trăm tàu hải quân, hải giám, kiểm ngư, ngư chính và tàu cá giả danh hộ tống giàn khoan MD 981 hạ đặt trái phép trên thềm lục địa của Việt Nam cách đảo Lý Sơn 120 hải lý, bất chấp các công ước và luật pháp quốc tế.

(2). Hải Chiến Hoàng Sa: ngày 19/1/1974, giặc Trung Quốc đã dùng một lực lượng hải quân áp đảo cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ tay Việt Nam Cộng Hòa. Trong trận Hải Chiến đó, những người lính Hải Quân Cộng Hòa đã kiên cường đánh trả giặc Tàu, đã bắn chìm và bắn hỏng nhiều tàu chiến của giặc. 74 người lính thân yêu của VNCH đã hi sinh đến giọt máu cuối cùng để cứu đảo nhưng trước sức mạnh áp đảo của giặc, Hoàng Sa đã rơi vào tay giặc Trung Quốc xâm lược. Thiếu tá Hạm Trưởng Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 Ngụy Văn Thà đã kiên quyết bám trụ HQ 10 và đã cùng Hộ Tống Hạm Nhật Tảo chìm xuống đáy biển Hoàng Sa. Ông là một biểu tượng sống động của tình yêu Tổ Quốc trong Thế Kỷ 20 của Dân Tộc Việt Nam trước kẻ thù xâm lăng truyền kiếp Phương Bắc!

(3). "Nhà báo" Trần Dân Tiên là tác giả cuốn sách "Những mẫu chuyện về đời goạt động của Hồ Chủ Tịch" xuất bản lần đầu tiên bằng tiếng Hoa năm 1948 tại Trung Hoa Dân Quốc (Tưởng Giới Thạch). Mặc dù ông Trần Dân Tiên viết rằng "Tôi viết cuốn sách này với mục đích cho "đồng bào" Việt Nam biết về thân thế và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già của dân tộc Việt Nam" nhưng lại xuất bản bằng tiếng Hoa cho người Tàu đọc, mãi 10 năm sau mới được dịch ra tiếng Việt và năm 1958 mới xuất bản tại Việt Nam. Đây là một nghi vấn lớn về "nhà báo" Trần Dân Tiên mà sau này mọi người mới ngã ngữa ra, Trần Dân Tiên chính là một bút danh của ông Hồ Chí Minh. Ông dùng bút danh này để viết sách tự ca ngợi mình và tự nhận mình là "cha già của dân tộc Việt Nam"! Trong lịch sử bốn nghìn năm của nước ta, tất cả các vị anh hùng hào kiệt mọi thời đại cũng chỉ dám nhận mình cao nhất là người con ưu tú của dân tộc, chứ chưa có bất cứ ai tự nhận mình là "cha già của dân tộc Việt Nam" cả! Trừ phi, đó là một kẻ cùng dòng giống Hán tặc với Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân, Tập Cận Bình…

No comments:

Post a CommentThật vậy, dân tộc Việt Nam hãy can đảm đứng lên để lật qua những trang sử cộng sản đẫm máu và đau thương. Đã quá trễ rồi. Ngày nào còn cộng sản, thì còn chết chóc, tù đày, tự do, nhân quyền còn bị chà đạp.
Nhà cầm quyền cộng sản, hơn lúc nào hết, luôn buộc người dân lo nghĩ đến chuyện miếng ăn, cái mặc. Cái bụng lúc nào cũng phải cảm thấy còn đoi đói, chưa no. Và người dân thì thiếu thốn nhu yếu phẩm, lo chạy gạo từng bữa. Ðủ hôm nay thì thiếu ngày mai, hay được nồi cơm sáng, thì lại chưa có nồi cơm chiều. Cuộc đời cứ quần quật lo đói rách như thế, thì xin hỏi, còn chi thì giờ mà nhân dân nghĩ đến tranh đấu, hoặc đòi hỏi tự do dân chủ nhân quyền?
Cụ Tây Hồ Phan Chu Trinh từng dạy: “Xét lịch sử xưa, dân nào khôn ngoan biết lo tự cường tự lập, mua lấy sự ích lợi chung của mình thì càng ngày càng bước tới con đường vui vẻ. Còn dân thì ngu dại, cứ ngồi yên mà nhờ trời, mà mong đợi trông cậy ở vua ở quan, giao phó tất cả quyền lợi của mình vào trong tay một người, hay một chính phủ muốn làm sao thì làm, mà mình không hành động, không bàn luận, không kiểm xét, thì dân ấy phải khốn khổ mọi đường. Anh chị em đồng bào ta đã hiểu thấu các lẽ, thì phải mau mau góp sức lo toan việc nước mới mong có ngày cất đầu lên nổi”.
"The religion of the future will be a cosmic religion. The religion which is based on experience, which refuses dogmatism. If there's any religion that would cope with modern scientific needs it will be Buddhism." Albert Einstein

Tôn giáo trong tương lai sẽ là tôn giáo của vũ trụ. Tôn giáo này dựa trên kinh nghiệm và không chấp nhận chủ nghĩa giáo điều. Nếu có một tôn giáo nào tương thích với khoa học hiện đại, đó chính là Phật Giáo.

Bạn Ơi Hãy Cùng Nhau Đấu Tranh Cho Cuộc Sống Của Mình & Tương Lai Của Con Cháu Mình !!!Nhân Dân Cần Nhận Diện Bộ Mặt Thật Của Giới Cầm Quyền. Phải Hành Động Cụ Thể Đối Với Bọn Chúng !!!Chỉ Mặt, Nhận Diện Bọn Cán Bộ Óc Đất, Lũ Công An Lưu Manh, Đám Quan Chức Tham Nhũng, Tay Sai !!!

Công Nhân Bị Đánh Đập Tàn Nhẫn, Dã Man !!!


Followers