04 August 2012

Phái đoàn Viện Hóa Đạo xuống Bạc Liêu lo tang lễ Phật giáo cho bà Đặng Thị Kim Liêng

THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 3.8.2012

Phái đoàn Viện Hóa Đạo xuống Bạc Liêu lo tang lễ Phật giáo cho bà Đặng Thị Kim Liêng, mẫu thân chị Tạ Phong Tần


2012-08-03 | | PTTPGQT

PARIS, ngày 3.8.2012 (PTTPGQT) - Ngày 30.7 vừa qua khi hay tin bà Đặng Thị Kim Liêng, mẫu thân chị Tạ Phong Tần, tự thiêu trước trụ sở Tỉnh ủy Bạc Liêu, Hòa thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), liền có thư Phân ưu.

Hòa thượng viết: «Cụ Bà Đặng Thị Kim Liêng tự thiêu tại khu hành chánh Thành phố Bạc Liêu để phản đối Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giữ, giam cầm oan ức con gái Bà là cô Tạ Phong Tần và gần đây còn liên tục bị công an khủng bố, đe doạ gia đình bà một cách nghiêm trọng. Đây là nỗi đau thương, mất mát rất lớn đối với gia đình cô Tạ Phong Tần.


 Hòa thượng Không Tánh hướng dẫn linh cữu về Nghĩa địa – Hình PTTPGQT
Hòa thượng Không Tánh hướng dẫn linh cữu về Nghĩa địa – Hình PTTPGQT


Hạ huyệt – Hình PTTPGQT
Hạ huyệt – Hình PTTPGQT

«Tuy nhiên, việc tự thiêu của Cụ Bà có thể làm ngọn đuốc thức tỉnh nhân tâm đồng thời đánh động thế giới về ách nạn độc tài, độc đảng đã thống trị trên đất nước Việt Nam suốt hơn 60 năm qua. 

«Viện Hoá Đạo GHPGVNTN cùng chư Tăng, Ni và đồng bào Phật tử thành kính chia buồn cùng tang quyến cô Tạ Phong Tần, và sẽ gửi phái đoàn chư Tăng đến phúng điếu, cầu siêu cho hương linh Cụ Bà. Cầu nguyện chư Phật tiếp dẫn hương linh Cụ Bà Đặng Thị Kim Liêng vãng sanh về cảnh giới An lành».
 

Chư Tăng Viện Hóa Đạo tiến hành nghi thức lễ tang tại huyệt mộ bà Đặng Thị Kim Liêng -  Hình PTTPGQT
Chư Tăng Viện Hóa Đạo tiến hành nghi thức lễ tang tại huyệt mộ bà Đặng Thị Kim Liêng - Hình PTTPGQT

Do bà Đặng Thị Kim Liêng là Phật tử, nên sáng hôm qua, 2.8, Viện Hóa Đạo đã đề cử Hòa Thượng Thích Không Tánh, Tổng vụ trưởng Tổng Vụ Từ Thiện, cùng với hai Đại đức Thích Đồng Minh, Thích Nhật Thành và Phật tử đến tại tư gia cụ bà Đặng Thị Kim Liêng ở 38/9, đường Hậu Hòa Bình, Khóm 6, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu, để chia buồn cùng tang quyến và làm lễ cầu siêu tiễn đưa hương linh cụ bà đến nơi mộ huyệt.

Được biết từ ngày 31.7 đã có hàng trăm công an phong tỏa quanh nhà bà Liêng cho đến khuya, phòng những biến động do các phái đoàn thân hữu với chị Tạ Phong Tần đến phúng điếu. Cuộc an táng ngày 2.8, đã có trên 200 công an địa phương và nhiều công an từ Saigon gửi xuống theo dõi lễ tang.

Phái đoàn Viện Hóa Đạo do Hòa thượng Thích Không Tánh hướng dẫn đã vượt bao khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ tôn giáo đối với hương linh người quá vãng.

No comments:

Post a CommentThật vậy, dân tộc Việt Nam hãy can đảm đứng lên để lật qua những trang sử cộng sản đẫm máu và đau thương. Đã quá trễ rồi. Ngày nào còn cộng sản, thì còn chết chóc, tù đày, tự do, nhân quyền còn bị chà đạp.
Nhà cầm quyền cộng sản, hơn lúc nào hết, luôn buộc người dân lo nghĩ đến chuyện miếng ăn, cái mặc. Cái bụng lúc nào cũng phải cảm thấy còn đoi đói, chưa no. Và người dân thì thiếu thốn nhu yếu phẩm, lo chạy gạo từng bữa. Ðủ hôm nay thì thiếu ngày mai, hay được nồi cơm sáng, thì lại chưa có nồi cơm chiều. Cuộc đời cứ quần quật lo đói rách như thế, thì xin hỏi, còn chi thì giờ mà nhân dân nghĩ đến tranh đấu, hoặc đòi hỏi tự do dân chủ nhân quyền?
Cụ Tây Hồ Phan Chu Trinh từng dạy: “Xét lịch sử xưa, dân nào khôn ngoan biết lo tự cường tự lập, mua lấy sự ích lợi chung của mình thì càng ngày càng bước tới con đường vui vẻ. Còn dân thì ngu dại, cứ ngồi yên mà nhờ trời, mà mong đợi trông cậy ở vua ở quan, giao phó tất cả quyền lợi của mình vào trong tay một người, hay một chính phủ muốn làm sao thì làm, mà mình không hành động, không bàn luận, không kiểm xét, thì dân ấy phải khốn khổ mọi đường. Anh chị em đồng bào ta đã hiểu thấu các lẽ, thì phải mau mau góp sức lo toan việc nước mới mong có ngày cất đầu lên nổi”.
"The religion of the future will be a cosmic religion. The religion which is based on experience, which refuses dogmatism. If there's any religion that would cope with modern scientific needs it will be Buddhism." Albert Einstein

Tôn giáo trong tương lai sẽ là tôn giáo của vũ trụ. Tôn giáo này dựa trên kinh nghiệm và không chấp nhận chủ nghĩa giáo điều. Nếu có một tôn giáo nào tương thích với khoa học hiện đại, đó chính là Phật Giáo.

Bạn Ơi Hãy Cùng Nhau Đấu Tranh Cho Cuộc Sống Của Mình & Tương Lai Của Con Cháu Mình !!!Nhân Dân Cần Nhận Diện Bộ Mặt Thật Của Giới Cầm Quyền. Phải Hành Động Cụ Thể Đối Với Bọn Chúng !!!Chỉ Mặt, Nhận Diện Bọn Cán Bộ Óc Đất, Lũ Công An Lưu Manh, Đám Quan Chức Tham Nhũng, Tay Sai !!!

Công Nhân Bị Đánh Đập Tàn Nhẫn, Dã Man !!!


Followers