01 August 2012

Cầu nguyện cho hương linh Cụ Bà Đặng Thị Kim Liêng


PTTPGQT PHÒNG THÔNG TIN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo
Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
E-mail : pttpgqt@gmail.com


THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 31.7.2012

Hòa thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, GHPGVNTN, ngỏ lời cầu nguyện cho hương linh Cụ Bà Đặng Thị Kim Liêng và phân ưu Tang quyến chị Tạ Phong Tần


2012-07-31 | | PTTPGQT

PARIS, ngày 31.7.2012 (PTTPGQT) - Bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu chị Tạ Phong Tần, tự thiêu tại khu hành chánh thành phố Bạc Liêu sáng hôm qua, 30.7.2012. Nhưng trên đường xe cứu thương chở về Bệnh viện Chợ Rẫy ở Saigon, bà đã trút hơi thở cuối cùng lúc 15 giờ 30 cùng ngày.

Công an đã yêu cầu hai người con bà Liêng là chị Tạ Khởi Phụng và anh Tạ Hòa Phú phải ký giấy cam kết "không khiếu nại" thì mới cho mang thi thể nạn nhân về với gia đình. Vì thương mẹ hai người phải ký cam kết để đưa mẹ về nhà lúc 21 giờ tối ngày 30.7. Lễ an táng dự trù sẽ cử hành vào ngày Rằm âm lịch, tức 2.8.2012.

Từ khi chị Tạ Phong Tần bị bắt ngày 5.9.2011, bà Liêng cho biết gia đình bà thường trực bị công an áp lực và đe dọa, ép buộc bà viết đơn tố cáo con gái mình theo bài bản công an viết sẵn. Gần đây, lại nghe tin con gái mình sắp bị đưa ra xét xử, với án tù nặng nề và bất công. Nên bà đã lặng lẽ, không cho ai biết, ra khu vực hành chánh Ủy ban Nhân dân tỉnh bạc liêu tự thiêu. Mong đánh thức lương tri nhân loại về thảm trạng của con gái bà mà cũng là ách nạn chung của đất nước Việt Nam.

Sau đây là lời phân ưu của Hòa thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) :


GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
VIỆN HÓA ĐẠO
Chùa Giác Hoa
15/7 Nơ Trang Long, Phường 7, Q. Bình Thạnh, TP Sài Gòn
Phật lịch 2556
Số : 07/VHD/TB/VT


THÀNH KÍNH PHÂN ƯU
TANG QUYẾN CỤ BÀ ĐẶNG THỊ KIM LIÊNG

Viện Hoá Đạo
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất


Được tin :

Cụ Bà Đặng Thị Kim Liêng tự thiêu tại khu hành chánh Thành phố Bạc Liêu để phản đối Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giữ, giam cầm oan ức con gái Bà là cô Tạ Phong Tần và gần đây còn liên tục bị công an khủng bố, đe doạ gia đình bà một cách nghiêm trọng.

Đây là nỗi đau thương, mất mát rất lớn đối với gia đình cô Tạ Phong Tần. Tuy nhiên, việc tự thiêu của Cụ Bà có thể làm ngọn đuốc thức tỉnh nhân tâm đồng thời đánh động thế giới về ách nạn độc tài, độc đảng đã thống trị trên đất nước Việt Nam suốt hơn 60 năm qua.

Viện Hoá Đạo GHPGVNTN cùng chư Tăng, Ni và đồng bào Phật tử thành kính chia buồn cùng tang quyến cô Tạ Phong Tần, và sẽ gửi phái đoàn chư Tăng đến phúng điếu, cầu siêu cho hương linh Cụ Bà.

Cầu nguyện chư Phật tiếp dẫn hương linh Cụ Bà Đặng Thị Kim Liêng vãng sanh về cảnh giới An lành.

Chùa Giác Hoa, Saigon ngày 31.7.2012
Viện trưởng Viện Hoá Đạo GHPGVNTN
(ấn ký)
Hoà thượng Thích Viên Định

No comments:

Post a CommentThật vậy, dân tộc Việt Nam hãy can đảm đứng lên để lật qua những trang sử cộng sản đẫm máu và đau thương. Đã quá trễ rồi. Ngày nào còn cộng sản, thì còn chết chóc, tù đày, tự do, nhân quyền còn bị chà đạp.
Nhà cầm quyền cộng sản, hơn lúc nào hết, luôn buộc người dân lo nghĩ đến chuyện miếng ăn, cái mặc. Cái bụng lúc nào cũng phải cảm thấy còn đoi đói, chưa no. Và người dân thì thiếu thốn nhu yếu phẩm, lo chạy gạo từng bữa. Ðủ hôm nay thì thiếu ngày mai, hay được nồi cơm sáng, thì lại chưa có nồi cơm chiều. Cuộc đời cứ quần quật lo đói rách như thế, thì xin hỏi, còn chi thì giờ mà nhân dân nghĩ đến tranh đấu, hoặc đòi hỏi tự do dân chủ nhân quyền?
Cụ Tây Hồ Phan Chu Trinh từng dạy: “Xét lịch sử xưa, dân nào khôn ngoan biết lo tự cường tự lập, mua lấy sự ích lợi chung của mình thì càng ngày càng bước tới con đường vui vẻ. Còn dân thì ngu dại, cứ ngồi yên mà nhờ trời, mà mong đợi trông cậy ở vua ở quan, giao phó tất cả quyền lợi của mình vào trong tay một người, hay một chính phủ muốn làm sao thì làm, mà mình không hành động, không bàn luận, không kiểm xét, thì dân ấy phải khốn khổ mọi đường. Anh chị em đồng bào ta đã hiểu thấu các lẽ, thì phải mau mau góp sức lo toan việc nước mới mong có ngày cất đầu lên nổi”.
"The religion of the future will be a cosmic religion. The religion which is based on experience, which refuses dogmatism. If there's any religion that would cope with modern scientific needs it will be Buddhism." Albert Einstein

Tôn giáo trong tương lai sẽ là tôn giáo của vũ trụ. Tôn giáo này dựa trên kinh nghiệm và không chấp nhận chủ nghĩa giáo điều. Nếu có một tôn giáo nào tương thích với khoa học hiện đại, đó chính là Phật Giáo.

Bạn Ơi Hãy Cùng Nhau Đấu Tranh Cho Cuộc Sống Của Mình & Tương Lai Của Con Cháu Mình !!!Nhân Dân Cần Nhận Diện Bộ Mặt Thật Của Giới Cầm Quyền. Phải Hành Động Cụ Thể Đối Với Bọn Chúng !!!Chỉ Mặt, Nhận Diện Bọn Cán Bộ Óc Đất, Lũ Công An Lưu Manh, Đám Quan Chức Tham Nhũng, Tay Sai !!!

Công Nhân Bị Đánh Đập Tàn Nhẫn, Dã Man !!!


Followers