08 December 2011

16 sự thật khó tin về Wal-Mart

16 sự thật khó tin về Wal-Mart

Tại Wal-Mart, lương một giờ làm việc của CEO còn cao hơn nhân viên lao động cả năm. Ngoài ra còn nhiều sự thật khác về chuỗi bán lẻ số một thế giới này.
>Gia đình Wal-Mart giàu nhất nước Mỹ

1. Số lượng nhân viên của Wal-Mart là 2,1 triệu người, gấp 7 lần dân số của Iceland.
2. Nếu là một quốc gia, Wal-Mart sẽ là nền kinh tế lớn thứ 25 trên thế giới bởi trong năm 2011, doanh thu của Wal-Mart là 419 tỷ USD, nhiều hơn 7 tỷ USD so với GDP của Nauy.
3. 90% số cửa hàng của Wal-Mart ở nước ngoài hoạt động dưới những tên hiệu khác như Walmex ở Mexico, Asda ở Anh, Seiyu ở Nhật Bản và Best Price ở Ấn Độ.
4. Theo tính toán, mỗi tuần Wal-Mart phục vụ hơn 200 triệu khách hàng tại hơn 9.600 cửa hàng bán lẻ trên 28 quốc gia.
5. Năm 2010, CEO Michael Duke của Wal-Mart nhận khoản lương khổng lồ là 35 triệu USD. Tính ra, mỗi giờ làm việc của CEO này được trả nhiều hơn lương trung bình cả năm mà một nhân viên của Wal-Mart nhận được. Một nhân viên làm cho hãng được trả 8,75 USD/giờ.
6. Chuối là mặt hàng bán chạy nhất của Wal-Mart trong năm 2009.
7. Khoảng thời gian từ 2001 - 2006, hàng hóa xuất từ Trung Quốc cho Wal-Mart chiếm 11% trong tổng số thâm hụt thương mại Mỹ, Trung.
8. Wal-Mart là một trong những chủ sử dụng lao động lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân ở Mỹ, đồng thời là nhà tuyển dụng lớn nhất ở Mexico.
9. Hiện tại, tổng diện tích của tất cả các cửa hàng trên toàn thế giới của Wal-Mart là 84 triệu m2. Tính ra, phần diện tích này rộng gấp 1,5 lần diện tích quận Manhattan, New York, Mỹ.
10. Riêng tổng diện tích các bãi đỗ xe tại các cửa hàng của Wal-Mart rộng ngang với thành phố Tampa, bang Florida, Mỹ.
11. Năm 2000, Wal-Mart đã bị kiện 4.851 lần, như vậy, bình quân cứ 2 giờ hãng này lại bị kiện 1 lần.
12. 90% người Mỹ sống trong bán kính 15 dặm tính từ một cửa hiệu Wal-Mart.
13. Gia tộc Walton, gia đình sáng lập nên Wal-Mart, chỉ đóng góp được 2% giá trị tài sản ròng của họ cho hoạt động từ thiện. Trong khi đó, tỷ phú Bill Gates đã đóng góp tới 48% tài sản còn tỷ phú Warren Buffett lại dành tới 78% tài sản cho từ thiện.
14. Bình quân, cứ mỗi siêu thị lớn Wal-Mart Supercenter mở thêm cho 100.000 cư dân, thì tỷ lệ người béo phì lại tăng thêm 2,4%.
15. Địa chỉ được tìm kiếm nhiều nhất trên dịch vụ định vị toàn cầu Telanav chính là các cửa hàng của Wal-Mart.
16. Một cửa hàng của Wal-Mart tại Trung Quốc có cả một bài hát để quảng bá hình ảnh của mình: "Trái tim tôi tràn đầy niềm tự hào khi nói vơi bạn về tình yêu mà tôi dành cho Wal-Mart...."

Tạ Linh (theo BusinessInsider )    

No comments:

Post a CommentThật vậy, dân tộc Việt Nam hãy can đảm đứng lên để lật qua những trang sử cộng sản đẫm máu và đau thương. Đã quá trễ rồi. Ngày nào còn cộng sản, thì còn chết chóc, tù đày, tự do, nhân quyền còn bị chà đạp.
Nhà cầm quyền cộng sản, hơn lúc nào hết, luôn buộc người dân lo nghĩ đến chuyện miếng ăn, cái mặc. Cái bụng lúc nào cũng phải cảm thấy còn đoi đói, chưa no. Và người dân thì thiếu thốn nhu yếu phẩm, lo chạy gạo từng bữa. Ðủ hôm nay thì thiếu ngày mai, hay được nồi cơm sáng, thì lại chưa có nồi cơm chiều. Cuộc đời cứ quần quật lo đói rách như thế, thì xin hỏi, còn chi thì giờ mà nhân dân nghĩ đến tranh đấu, hoặc đòi hỏi tự do dân chủ nhân quyền?
Cụ Tây Hồ Phan Chu Trinh từng dạy: “Xét lịch sử xưa, dân nào khôn ngoan biết lo tự cường tự lập, mua lấy sự ích lợi chung của mình thì càng ngày càng bước tới con đường vui vẻ. Còn dân thì ngu dại, cứ ngồi yên mà nhờ trời, mà mong đợi trông cậy ở vua ở quan, giao phó tất cả quyền lợi của mình vào trong tay một người, hay một chính phủ muốn làm sao thì làm, mà mình không hành động, không bàn luận, không kiểm xét, thì dân ấy phải khốn khổ mọi đường. Anh chị em đồng bào ta đã hiểu thấu các lẽ, thì phải mau mau góp sức lo toan việc nước mới mong có ngày cất đầu lên nổi”.
"The religion of the future will be a cosmic religion. The religion which is based on experience, which refuses dogmatism. If there's any religion that would cope with modern scientific needs it will be Buddhism." Albert Einstein

Tôn giáo trong tương lai sẽ là tôn giáo của vũ trụ. Tôn giáo này dựa trên kinh nghiệm và không chấp nhận chủ nghĩa giáo điều. Nếu có một tôn giáo nào tương thích với khoa học hiện đại, đó chính là Phật Giáo.

Bạn Ơi Hãy Cùng Nhau Đấu Tranh Cho Cuộc Sống Của Mình & Tương Lai Của Con Cháu Mình !!!Nhân Dân Cần Nhận Diện Bộ Mặt Thật Của Giới Cầm Quyền. Phải Hành Động Cụ Thể Đối Với Bọn Chúng !!!Chỉ Mặt, Nhận Diện Bọn Cán Bộ Óc Đất, Lũ Công An Lưu Manh, Đám Quan Chức Tham Nhũng, Tay Sai !!!

Công Nhân Bị Đánh Đập Tàn Nhẫn, Dã Man !!!


Followers