09 July 2012

MẤY VẦN THƠ CŨ

MẤY VẦN THƠ CŨ
 
TRỤ VŨ VÀ HỒ TẤN VINH
 
 
BIỂN ĐÔNG
 
Ai sinh ta được làm người
Biển Đông khuya sớm, đầy vơi nhịp triều
thương con tình mẹ bao nhiêu
thương con mẹ dạy chữ yêu nằm lòng
 
 
Nguồn đâu cho nước mênh mông
cội đâu cho cánh hoa hồng nở ra
muôn nghìn thao thức vì ta
muôn nghìn trao trút như là Biển Đông
bây giờ đứng giữa non sông
có đây – sao lại dám không - cho đành?
 
TRỤ VŨ
 
 
 
LẠC PHƯƠNG
 
Người ơi
trời cao biển rộng
ai đã đến rồi
ai dị mộng ảo du
 
lửng lơ trong áng mây mù
tiếng oan còn vọng, tiếng thù chưa tan
 
Năm nào lá đổ mơ hoang
vẽ lem trang sử lên đàng cầm vông
thôi rồi, cái vận non sông
từ nay chìm nổi, sóng hồng cuốn xa
 
Rùn mình tiếng két điêu ngoa
đâu cần đến phải phong ba đất hiền
người ơi
rừng núi ưu phiền
thông reo gợi nhớ ước nguyền ngày vui
người ơi
người có là người
mẹ ru cha dưỡng một lời nước non
trước sau hai chữ vuông tròn
bước chân còn dấu lối mòn ngày đi
người ơi
người có là người
khói lam vẫn nặng một lời ngày xanh
 
Người ơi
đợi chờ còn có mái tranh
nẽo về có lối
sao đành lạc phương
 
HỒ TẤN VINH

No comments:

Post a CommentThật vậy, dân tộc Việt Nam hãy can đảm đứng lên để lật qua những trang sử cộng sản đẫm máu và đau thương. Đã quá trễ rồi. Ngày nào còn cộng sản, thì còn chết chóc, tù đày, tự do, nhân quyền còn bị chà đạp.
Nhà cầm quyền cộng sản, hơn lúc nào hết, luôn buộc người dân lo nghĩ đến chuyện miếng ăn, cái mặc. Cái bụng lúc nào cũng phải cảm thấy còn đoi đói, chưa no. Và người dân thì thiếu thốn nhu yếu phẩm, lo chạy gạo từng bữa. Ðủ hôm nay thì thiếu ngày mai, hay được nồi cơm sáng, thì lại chưa có nồi cơm chiều. Cuộc đời cứ quần quật lo đói rách như thế, thì xin hỏi, còn chi thì giờ mà nhân dân nghĩ đến tranh đấu, hoặc đòi hỏi tự do dân chủ nhân quyền?
Cụ Tây Hồ Phan Chu Trinh từng dạy: “Xét lịch sử xưa, dân nào khôn ngoan biết lo tự cường tự lập, mua lấy sự ích lợi chung của mình thì càng ngày càng bước tới con đường vui vẻ. Còn dân thì ngu dại, cứ ngồi yên mà nhờ trời, mà mong đợi trông cậy ở vua ở quan, giao phó tất cả quyền lợi của mình vào trong tay một người, hay một chính phủ muốn làm sao thì làm, mà mình không hành động, không bàn luận, không kiểm xét, thì dân ấy phải khốn khổ mọi đường. Anh chị em đồng bào ta đã hiểu thấu các lẽ, thì phải mau mau góp sức lo toan việc nước mới mong có ngày cất đầu lên nổi”.
"The religion of the future will be a cosmic religion. The religion which is based on experience, which refuses dogmatism. If there's any religion that would cope with modern scientific needs it will be Buddhism." Albert Einstein

Tôn giáo trong tương lai sẽ là tôn giáo của vũ trụ. Tôn giáo này dựa trên kinh nghiệm và không chấp nhận chủ nghĩa giáo điều. Nếu có một tôn giáo nào tương thích với khoa học hiện đại, đó chính là Phật Giáo.

Bạn Ơi Hãy Cùng Nhau Đấu Tranh Cho Cuộc Sống Của Mình & Tương Lai Của Con Cháu Mình !!!Nhân Dân Cần Nhận Diện Bộ Mặt Thật Của Giới Cầm Quyền. Phải Hành Động Cụ Thể Đối Với Bọn Chúng !!!Chỉ Mặt, Nhận Diện Bọn Cán Bộ Óc Đất, Lũ Công An Lưu Manh, Đám Quan Chức Tham Nhũng, Tay Sai !!!

Công Nhân Bị Đánh Đập Tàn Nhẫn, Dã Man !!!


Followers