14 September 2010

Phải chăng Mỹ là “con cọp giấy”


Nhưng Cộng sản Việt nam chớ nghe theo luận điệu này của Trung cộng để một lần nữa biến thành con thiêu thân!. Bất luận Mỹ có là con cọp thật hay là con cọp giấy thì việc bảo vệ tổ quốc phải dựa vào lòng dân và sức dân hãy để cho người dân được tự do biểu lộ và thực hiện lòng yêu nước của mình.Đừng quá sợ hải sức mạnh của Trung cộng. Tôi có một niềm tin sâu xa rằng Trung cộng không thể(và cũng không dám) sử dụng vũ lực để xâm chiếm và đồng hóa được dân tộc Đại Việt chúng ta. Đại Việt không phải là Tây Tạng!!. Tây Tạng đất rộng người thưa. Việt nam hiện nay có gần 90 triệu dân nhưng chỉ có 332.000 km2 .Không gian sinh tồn cho dân Việt Nam đã thiếu huống chi là thêm người Hán?… Chính bản năng sinh tồn của Đại Việt sẽ đánh bại người Hán! Điều này đã được lịch sử chứng minh.

Huỳnh Ngọc Tuấn

Phải chăng Mỹ là “con cọp giấy”


Con cọp giấy” là một khái niệm xuất phát từ những nhà lãnh đạo Cộng Sản Trung Quốc (hình như là từ Mao Trạch Đông) để gọi nước Mỹ một cách mỉa mai nhưng đầy dụng ý… Sau khi Trung cộng đánh bật Quốc Dân Đảng Trung Hoa ra khỏi lục địa, kiểm soát hoàn toàn Đại lục, một mặt Trung cộng tung quân xâm lược Tây Tạng và tham gia vào cuộc chiến Triều Tiên với danh nghĩa: “Chống Mỹ, viện Triều”.

Từ khi lên nắm quyền CSTQ tỏ rõ tham vọng thống trị thế giới bằng vũ lực,bằng “xuất khẩu cách mạng”.. Lúc đó nước CHNDTH còn rất nghèo nhưng không vì vậy mà họ không theo đuổi ý tưởng “phân chia Thiên hạ”.

Sau cuộc Chiến tranh Thế giới thứ II-Sức mạnh kinh tế-quân sự-uy tín của Mỹ lên rất cao trong khi các nước khác kể cả đồng minh và kẻ thù cũ đều lệ thuộc vào túi tiền của Mỹ…qua những chương trình viện trợ tái thiết hậu chiến dành cho Anh-Pháp-Đức-Ý và ở Phương Đông là Nhật.Tất cả các Đảng CS đều “ngán” Mỹ. Mỹ trở thành một trở lực ghê gớm đối với tham vọng của Trung Cộng. Trung Cộng không muốn (và cũng không dám) trực tiếp đối đầu với Mỹ nhưng không vì vậy mà họ không dám tham chiến với lý do giúp đỡ cách mạng Bắc Triều Tiên.

Tuy bị Mỹ ngáng trở nhưng Trung cộng vẫn không từ bỏ tham vọng bá chủ. Nếu không dám trực tiếp đánh nhau với Mỹ thì họ lại chọn một con đường khác: “Xuất khẩu cách mạng” Bắc Kinh hỗ trợ về tài chính, quân sự và chính trị và cả tư tưởng nửa để hình thành và nuôi dưỡng các Đảng Cộng Sản Maoist ở khắp nơi trên thế giới đặc biệt là ở Đông Nam Á và Nam Á.

Ở Đông Nam Á, Bắc kinh giúp hình thành và hỗ trợ cho các lực lượng thân Trung Cộng như các Đảng Cộng Sản Maoist Mã Lai, Thái Lan, Phi Luật Tân, Indonesia… và cũng nuôi dưỡng giúp đỡ cho các Đảng Cộng sản thân Liên Xô như đảng Cộng Sản Việt Nam, đảng Cộng Sản Lào. Trung cộng còn giúp đỡ để hình thành và huấn luyện cho các Đảng Cộng Sản Maoist ở Ấn Độ, Miến Điện và mạnh nhất là ở Nepan. Trung Cộng dùng các Đảng CS này như đám âm binh để phá rối Mỹ và các nước trong khu vực. Qua các đảng CS này, Trung cộng thực hiện một cuộc chiến tranh “ủy nhiệm”, dùng xương máu của các dân tộc nhược tiểu trong khu vực để mưu đồ bá chủ.

Để biến các Đảng CS ở khu vực Nam Á và Đông Nam Á thành những tên lính đánh thuê, một thứ tay sai trá hình, ngoài việc viện trợ ồ ạt vũ khí lương thực và tư tưởng, Trung cộng cần phải “lên dây cót” tinh thần cho những Đảng CS này để họ cầm súng chiến đấu cho lý tưởng CS do TC lãnh đạo!!. Vậy là khái niệm “con cọp giấy” ra đời để bêu riếu Mỹ và làm cho các Đảng CS trong khu vực tự tin lao vào chỗ chết.

Trung cộng hô hào với các Đảng CS “anh em” rằng: “Mỹ là con cọp giấy” không đáng sợ!! -phải đánh Mỹ đến “người Việt Nam cuối cùng”,”người Cambodia cuối cùng”, “người Đông Nam Á cuối cùng”. Các đảng Cộng Sản ở Đông Nam Á trong đó có Đảng CS Việt Nam (tuy Đảng CSVN không phải là Maoist hoàn toàn nhưng là một nửa Maoist) đã nghe theo lời “hiệu triệu” này mà họ lao vào cuộc chiến như con thiêu thân, làm cho đất nước tan hoang và tổn thất hàng triệu sinh linh!!…cuối cùng Trung cộng là “Ngư ông đắc lợi”, TC là phù thủy điều khiển đám âm binh là các Đảng CS Maois,buộc Hoa Kỳ phải công nhận họ vì thế và lực của Trung Cộng càng ngày càng lớn…

Khi Mỹ càng ngày càng sa lầy ở Đông Dương và phải “đối mặt” với sự đe dọa hạt nhân từ Liên Xô nên buộc lòng Mỹ phải coi Trung cộng như một đối tác. Tuy TC dùng khái niệm “con cọp giấy” để chỉ Mỹ với thái độ nhục mạ, bêu riếu,làm hạ thanh danh của Mỹ một cách hàm hồ; nhưng đôi lúc những người nghe đến khái niệm hàm hồ này (cả những người thân Mỹ và chống Mỹ) cũng thấy đôi phần có lý!. Họ thấy Mỹ tuy là một siêu cường về kinh tế và quân sự,là một nước đi đầu thế giới trong mọi lĩnh vực,nhưng cái thiếu mà họ nhìn thấy ở Mỹ là Ý chí!..nước Mỹ thừa tiền bạc nhưng thiếu ý chí!?

Chúng ta thử điểm lại một vài sự kiện quan trọng từ khi nhân loại bước vào thế kỷ 21.
Tháng 4 năm 2001,Tổng thống Bush con mới bước vào Nhà Trắng được ba tháng thì xảy ra vụ “va chạm” giữa chiến đấu cơ của Trung cộng và máy bay do thám EP-3 của Mỹ ở không phận quốc tế.. Kết quả một phi công Trung cộng bị tử nạn cùng với một chiếc máy bay cổ lỗ; về phía Mỹ,chiếc máy bay hiện đại bậc nhất bị thương phải hạ cánh khẩn cấp xuống đảo Hải Nam và cả phi hành đoàn 24 người bị bắt giữ,thẩm vấn..Nhưng thắng lợi quan trọng nhất thuộc về phía Trung cộng vì chiếc EP-3 đã bị xà xẻo để ăn cắp những công nghệ tiên tiến nhất cộng với lời”hối tiếc “ của Tổng thống Mỹ trước khi được trao trả cho Mỹ!

Khi Tổng thống Obama cũng vừa mới bước vào Nhà Trắng chưa quen “chỗ ở mới” thì đã xảy ra hai vụ “va chạm” giửa tàu hải quân Mỹ (đang làm công tác thăm dò ở vùng biển quốc tế) và các tàu “đánh cá” của Trung quốc.. Trước đó không lâu một tàu ngầm của Trung cộng đã bám sát theo một chiếc Hàng không mẫu hạm của Mỹ ở một khoảng cách nguy hiểm.Tất cả nhứng vụ gây hấn này cũng chỉ đủ gây ra một số”lời qua tiếng lại” của hai bên,đủ làm đề tài cho các tờ báo trên toàn thế giới khai thác rồi cũng “chìm xuồng”.

Chính vì cách xử lý tình huống căng thẳng (theo cách mềm mỏng được đặt cho một cái tên mỹ miều là “quyền lực mềm’)của Tổng thống Bush và tổng thống Obama làm cho Trung cộng thấy ý tưởng “Mỹ là “con cọp giấy “ là một thực tế!?

Trung cộng trở nên tự tin (và cả tự mãn) khi họ lần lượt vượt qua Đức và Nhật để trở thành nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới với dự trữ ngoại tệ 2500 tỉ đô la Mỹ và là chủ nợ lớn nhất của Mỹ (hơn 800 tỉ Mỹ kim).Và chưa hết, trong cơn suy thoái kinh tế toàn cầu,các nền kinh tế lớn của thế giới như Mỹ,Châu Âu, Nhựt bản bị lao đao trước bờ vực thì nền kinh tế Trung quốc vẫn giữ được mức tăng trưởng cao đến chóng mặt..Với diện tích lớn hơn nước Mỹ một chút,với dân số hơn 1,3 tỉ người,với nền kinh tế đang tăng tốc ngoạn mục,với thế lực quân sự ngày càng lớn (hiện nay chỉ đứng sau Hòa Kỳ),với nền văn hóa, tư tưởng rực rỡ của quá khứ….thì làm sao người Trung quốc không tự mãn cho được ? Bất cứ một dân tộc nào hội đủ những điều kiện như trên mà không mơ ước đến một tương lai huy hoàng hơn,hoành tráng hơn,vĩ đại hơn thì đó mới là điều lạ?! Nhất là đối với người Hán (Đại Hán!).

Cho nên không có gì lạ khi Trung cộng muốn vẽ lại bản đồ thế giới,xác lập lại trật tự thế giới khi họ hoàn toàn có khả năng làm điều đó. Những diễn biến ở Đông Á thời gian gần đây làm cho mọi người suy nghĩ … việc Trung cộng “ngỏ lời” muốn chia đôi Thái Bình Dương với Mỹ, rồi việc Trung cộng chính thức đệ trình lên Liên Hiệp quốc bản đồ hình lưỡi bò để xác định hơn 80% biển Đông Nam Á là của Trung cộng. Và mới đây Trung cộng đã chính thức đặt biển Đông Nam Á(họ gọi là biển Hoa nam) vào diện”lợi ích cốt lõi” (có nghĩa là Trung công sẽ không khoan nhượng cho bất cứ ai về biển Đông Nam Á và họ đặt biển Đông Nam Á ngang hàng với Tây Tạng ,Tân Cương, Đài Loan…Điều này thể hiện “ý chí” của họ và cũng là cách họ muốn thử thách thái độ của Mỹ). Vì vùng biển Đông Nam Á là một hải lộ cực kỳ quan trọng đối với Mỹ và các đồng minh chiến lược của Mỹ như Nhật bản, Nam hàn.

Tháng 5 năm 2010, Bắc Hàn dùng ngư lôi tấn công hủy hoại một tàu chiến của Nam Hàn làm tổn thất 46 sinh mạng.Theo tôi bắc Triều Tiên làm việc này là do sự chỉ đạo của Trung cộng để thăm dò ý chí của Mỹ (cụ thể là tổng thống Obama và nội các), thử thách liên minh Mỹ_Hàn.

Để “đáp trả” lại sự gây hấn của Bắc Triều Tiên, Mỹ Hàn đã mở những cuộc tập trận quy mô lớn chưa từng thấy nhằm răn đe Bắc Triều Tiên (và cả Trung Cộng ở phía sau) nhưng sự hiện diện của siêu hàng không mẫu hạm George Washington làm Trụng cộng phản ứng dữ dội: Bộ quốc phòng Trung quốc ra lệnh cho lực lượng phòng vệ sẵn sàng tấn công tàu sân bay của Mỹ nếu họ “dám” xuất hiện ở Hoàng Hải!?. Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Trung cộng Trì Hạo Điền còn lớn tiếng kêu gọi một cuộc chiến toàn diện,dùng vũ khí hạt nhân để “đánh cho Mỹ bị trọng thương,đánh tiêu diệt hoàn toàn Nhật bản”. Trước phản ứng dữ dội của Trung cộng,Mỹ phải nhượng bộ. Tuy vẫn giữ kế hoạch tập trận cùng Hàn quốc ở Hoàng hải nhưng với quy mô nhỏ,và nhất là không có sự hiện diện của hàng không mẫu hạm George Washington.Điều này khiến cho những cuộc tập trận này không còn ý nghĩa gì lớn,mặc dù trước đó phát ngôn nhân của Bộ Quốc phòng Mỹ đã khẳng định: “tập trận ở đâu,vào lúc nào là quyền quyết định của chúng tôi”. Rõ ràng đây là sự thoái bộ của Mỹ trong hồ sơ đầy sóng gió này.

Và ngày hôm qua, 10/9/2010, tàu cá Trung cộng đã đâm vào (một hành động tấn công) một tàu tuần dương của Nhật. Ngay lập tức nhiều nơi tại Trung quốc nổ ra những cuộc biểu tình nhằm kích động tinh thần dân tộc chống Nhật…Bộ Ngoại giao ,Quốc Vụ viện TC đưa ra những lời lẽ cao ngạo trịch thượng để cảnh cáo Nhật! Phải chăng lần này Trung cộng lại muốn thử thách liên minh Mỹ -Nhật sau khi đã thành công trong vụ thử thách liên minh Mỹ -Hàn? Điều này chắc chắn sẽ làm cho cánh diều hâu trong quân đội TC và những người theo tinh thân dân tộc cực đoan tại Trung quốc hỉ hả nhất là điều này lại xảy ra khi hai quan chức cao cấp của Mỹ sang thăm Bắc Kinh nhằm làm dịu tình hình.và theo RFI,”quan hệ Mỹ-Trung đã nồng ấm trở lại”…

Lần này Trung Quốc đã “vuốt mặt” mà không “nể mũi” rồi!

Chẳng lẽ tất cả lại “chìm xuồng” một lần nữa như trước đây?!

Khái niệm “Mỹ là con cọp giấy” ám ảnh nhiều người,nhất là những ai quan tâm đến sức mạnh bá quyền của Trung cộng. Những người Việt nam yêu nước và yêu dân chủ càng quan ngại nhiều hơn, vì nếu Mỹ nhượng bộ Trung cộng thì tương lai của khu vực sẽ tối tăm,đầy bất trắc và các nước Đông Nam Á,nhất là Việt Nam sẽ tìm cách thỏa hiệp với TC,(có khi tồi tệ hơn thế) xếp hàng dưới bóng cờ của Trung cộng là điều khó tránh. An ninh và tương lai của nước Mỹ cũng sẽ bị thử thách và đe dọa.

Một lần nữa, khái niệm “Mỹ là con cọp giấy” là một điều ảm ảnh thực chăng?!

Chúng ta hãy chờ xem.

Nhưng Cộng sản Việt nam chớ nghe theo luận điệu này của Trung cộng để một lần nữa biến thành con thiêu thân!. Bất luận Mỹ có là con cọp thật hay là con cọp giấy thì việc bảo vệ tổ quốc phải dựa vào lòng dân và sức dân hãy để cho người dân được tự do biểu lộ và thực hiện lòng yêu nước của mình.Đừng quá sợ hải sức mạnh của Trung cộng. Tôi có một niềm tin sâu xa rằng Trung cộng không thể(và cũng không dám) sử dụng vũ lực để xâm chiếm và đồng hóa được dân tộc Đại Việt chúng ta. Đại Việt không phải là Tây Tạng!!. Tây Tạng đất rộng người thưa. Việt nam hiện nay có gần 90 triệu dân nhưng chỉ có 332.000 km2 .Không gian sinh tồn cho dân Việt Nam đã thiếu huống chi là thêm người Hán?… Chính bản năng sinh tồn của Đại Việt sẽ đánh bại người Hán! Điều này đã được lịch sử chứng minh.

Nếu Trung quốc liều lĩnh xâm chiếm chúng ta bằng vũ lực thì sẽ bị sa lầy và sẽ bị đánh bại một cách nhục nhã bởi ý chí chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, trong lịch sử họ đẫ nhiều lần bị dân tộc chúng ta đánh bại. Còn nữa, nếu Việt Nam bị Trung cộng xâm chiếm thì Mỹ và thế giới không thể làm ngơ, họ sẽ giúp chúng ta chiến đấu, vì quyền lợi của tất cả các bên. Tôi nghĩ những nhà hoạch định chiến lược của Trung cộng không quá ngu ngốc để phiêu lưu!! Và một lần nữa tôi khẳng định, Việt Nam không phải là Tây Tạng. (Trường hợp Tây Tạng, chính thế giới đã công nhận Tây tạng là một phần của Trung quốc, như vậy đã cướp mất tính chính đáng của người Tây Tạng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập của mình. Thế giới này phải chịu trách nhiệm. Đây là một sự sỉ nhục cho lương tri nhân loại!).

Viêt Nam là một quốc gia Độc lập, là thành viên Liên hiệp quốc, là một dân tộc kiêu hùng, bách chiến bách thắng. .. Vấn nạn của dân tộc chúng ta hôm nay chính là nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nhu nhược với một tâm thức nô lệ và một ý thức hệ hoang đường. Họ không biết hay giả vờ không biết việc này nên mới cúi đầu trước quân xâm lược?!


Huỳnh Ngọc Tuấn

Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm
Tu Thân, Tề Gia, Trị Quốc, Bình Thiên Hạ
Khai Dân Trí, Chấn Dân Khí, Hậu Dân Sinh


No comments:

Post a CommentThật vậy, dân tộc Việt Nam hãy can đảm đứng lên để lật qua những trang sử cộng sản đẫm máu và đau thương. Đã quá trễ rồi. Ngày nào còn cộng sản, thì còn chết chóc, tù đày, tự do, nhân quyền còn bị chà đạp.
Nhà cầm quyền cộng sản, hơn lúc nào hết, luôn buộc người dân lo nghĩ đến chuyện miếng ăn, cái mặc. Cái bụng lúc nào cũng phải cảm thấy còn đoi đói, chưa no. Và người dân thì thiếu thốn nhu yếu phẩm, lo chạy gạo từng bữa. Ðủ hôm nay thì thiếu ngày mai, hay được nồi cơm sáng, thì lại chưa có nồi cơm chiều. Cuộc đời cứ quần quật lo đói rách như thế, thì xin hỏi, còn chi thì giờ mà nhân dân nghĩ đến tranh đấu, hoặc đòi hỏi tự do dân chủ nhân quyền?
Cụ Tây Hồ Phan Chu Trinh từng dạy: “Xét lịch sử xưa, dân nào khôn ngoan biết lo tự cường tự lập, mua lấy sự ích lợi chung của mình thì càng ngày càng bước tới con đường vui vẻ. Còn dân thì ngu dại, cứ ngồi yên mà nhờ trời, mà mong đợi trông cậy ở vua ở quan, giao phó tất cả quyền lợi của mình vào trong tay một người, hay một chính phủ muốn làm sao thì làm, mà mình không hành động, không bàn luận, không kiểm xét, thì dân ấy phải khốn khổ mọi đường. Anh chị em đồng bào ta đã hiểu thấu các lẽ, thì phải mau mau góp sức lo toan việc nước mới mong có ngày cất đầu lên nổi”.
"The religion of the future will be a cosmic religion. The religion which is based on experience, which refuses dogmatism. If there's any religion that would cope with modern scientific needs it will be Buddhism." Albert Einstein

Tôn giáo trong tương lai sẽ là tôn giáo của vũ trụ. Tôn giáo này dựa trên kinh nghiệm và không chấp nhận chủ nghĩa giáo điều. Nếu có một tôn giáo nào tương thích với khoa học hiện đại, đó chính là Phật Giáo.

Bạn Ơi Hãy Cùng Nhau Đấu Tranh Cho Cuộc Sống Của Mình & Tương Lai Của Con Cháu Mình !!!Nhân Dân Cần Nhận Diện Bộ Mặt Thật Của Giới Cầm Quyền. Phải Hành Động Cụ Thể Đối Với Bọn Chúng !!!Chỉ Mặt, Nhận Diện Bọn Cán Bộ Óc Đất, Lũ Công An Lưu Manh, Đám Quan Chức Tham Nhũng, Tay Sai !!!

Công Nhân Bị Đánh Đập Tàn Nhẫn, Dã Man !!!


Followers