12 April 2010

DỰNG CỜ


DỰNG CỜLá cờ: BIỂU TƯỢNG VIỆT NAM
Là BA SỌC ĐỎ, NỀN VÀNG ai ơi !!!

Màu Vàng: nước Việt, Da người
Và Ba Sọc Đỏ: Máu tươi Ba Miền
Máu Nam,Trung , Bắc, Rồng Tiên
Nhiệt thành, quả cảm, đã nguyền yêu quê
Dưới cờ, vang một lời thề
Biển khô, núi lở, thề kia không nhòa
Đã bao xương máu Ông Cha
Đắp xây tổ quốc, sơn hà Việt Nam
Huy hoàng, một giải giang san
Cà Mau đến Ải Nam Quan, nước nhà!
Núi rừng như gấm như hoa
Đại dương, lục địa: ngọc ngà, trân châu !
Cho ta được ngẩng cao đầu
Sánh vai người khắp hoàn cầu, tiến lên ...
Nhưng rồi một Tháng Tư Đen
Lá cờ đỏ máu, ai đem thay vào
Bốn phương, hồng thủy dâng trào
Quê hương, dân tộc nghẹn ngào đau thương!
Thân người chìm giữa đại dương
Xác người vuì cõi thê lương, ngục tù...
Trăm nghìn cảnh chết âm u
Hỏi ai gây cảnh hận thù trái ngang?

Lá cờ, HỒN NƯỚC VIỆT NAM
LÀ BA SỌC ĐỎ, NỀN VÀNG ai ơi !!!
Nền vàng: LÃNH THỔ, CƠ NGƠI
Và ba sọc đỏ sáng ngời ý thiêng:
TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN
Của nòi giống Việt, con Tiên cháu Rồng

Yêu quê, xin chớ thay lòng
Góp tay quang phục non sông, dựng cờ !
Khải hoàn ta gặt ước mơ
Toàn dân đang đợi, cõi bờ đang mong ....

Cảm ơn vàng đá những lòng
Dựng cờ trong mọi cộng đồng Việt Nam


Ngô Minh Hằng
No comments:

Post a CommentThật vậy, dân tộc Việt Nam hãy can đảm đứng lên để lật qua những trang sử cộng sản đẫm máu và đau thương. Đã quá trễ rồi. Ngày nào còn cộng sản, thì còn chết chóc, tù đày, tự do, nhân quyền còn bị chà đạp.
Nhà cầm quyền cộng sản, hơn lúc nào hết, luôn buộc người dân lo nghĩ đến chuyện miếng ăn, cái mặc. Cái bụng lúc nào cũng phải cảm thấy còn đoi đói, chưa no. Và người dân thì thiếu thốn nhu yếu phẩm, lo chạy gạo từng bữa. Ðủ hôm nay thì thiếu ngày mai, hay được nồi cơm sáng, thì lại chưa có nồi cơm chiều. Cuộc đời cứ quần quật lo đói rách như thế, thì xin hỏi, còn chi thì giờ mà nhân dân nghĩ đến tranh đấu, hoặc đòi hỏi tự do dân chủ nhân quyền?
Cụ Tây Hồ Phan Chu Trinh từng dạy: “Xét lịch sử xưa, dân nào khôn ngoan biết lo tự cường tự lập, mua lấy sự ích lợi chung của mình thì càng ngày càng bước tới con đường vui vẻ. Còn dân thì ngu dại, cứ ngồi yên mà nhờ trời, mà mong đợi trông cậy ở vua ở quan, giao phó tất cả quyền lợi của mình vào trong tay một người, hay một chính phủ muốn làm sao thì làm, mà mình không hành động, không bàn luận, không kiểm xét, thì dân ấy phải khốn khổ mọi đường. Anh chị em đồng bào ta đã hiểu thấu các lẽ, thì phải mau mau góp sức lo toan việc nước mới mong có ngày cất đầu lên nổi”.
"The religion of the future will be a cosmic religion. The religion which is based on experience, which refuses dogmatism. If there's any religion that would cope with modern scientific needs it will be Buddhism." Albert Einstein

Tôn giáo trong tương lai sẽ là tôn giáo của vũ trụ. Tôn giáo này dựa trên kinh nghiệm và không chấp nhận chủ nghĩa giáo điều. Nếu có một tôn giáo nào tương thích với khoa học hiện đại, đó chính là Phật Giáo.

Bạn Ơi Hãy Cùng Nhau Đấu Tranh Cho Cuộc Sống Của Mình & Tương Lai Của Con Cháu Mình !!!Nhân Dân Cần Nhận Diện Bộ Mặt Thật Của Giới Cầm Quyền. Phải Hành Động Cụ Thể Đối Với Bọn Chúng !!!Chỉ Mặt, Nhận Diện Bọn Cán Bộ Óc Đất, Lũ Công An Lưu Manh, Đám Quan Chức Tham Nhũng, Tay Sai !!!

Công Nhân Bị Đánh Đập Tàn Nhẫn, Dã Man !!!


Followers