26 April 2010

MẦU CỜ TÔI YÊU


MẦU CỜ TÔI YÊULại nhớ hôm nao dưới bóng cờ
Có đàn em nhỏ hát say sưa
Thượng kỳ mồi sáng sân trường cũ
Tưởng đến công ai giữ cõi bờ

Thê' rôì chinh chiến mãi tràn lan
Khói lửa dong thiêu khắp xóm làng
Trai tráng từng đoàn đi cứu nước
Nơi nơi máu đổ với xương tan

Hòm gỗ phủ lên lá Quốc Kỳ
Tiễn người chiến sĩ đã ra đi
Vào lòng đất mẹ, ôi thương tiếc!
Bao đấng hùng anh đã một thì

Ngàn người ngã xuống triệu vùng lên
Chiến đấu hào hùng đã mấy phen
Thắng lợi vẻ vang bao chiến tích
Cổ Thành Quảng Trị phất cờ lên

Từ dạo quê hương vắng bóng cờ
Lòng người Dân Việt vẫn hằng mơ
Vượt sông vượt biển đi muôn hướng
Tô lại vàng son một sắc cờ

Cờ lại tung bay Sọc Đỏ Vàng
Rộn ràng mơ ước buổi vinh quang
Đường về quê mẹ muôn hoa nở
Rực rỡ cờ tươi thắm sắc Vàng


Kim Anh

No comments:

Post a CommentThật vậy, dân tộc Việt Nam hãy can đảm đứng lên để lật qua những trang sử cộng sản đẫm máu và đau thương. Đã quá trễ rồi. Ngày nào còn cộng sản, thì còn chết chóc, tù đày, tự do, nhân quyền còn bị chà đạp.
Nhà cầm quyền cộng sản, hơn lúc nào hết, luôn buộc người dân lo nghĩ đến chuyện miếng ăn, cái mặc. Cái bụng lúc nào cũng phải cảm thấy còn đoi đói, chưa no. Và người dân thì thiếu thốn nhu yếu phẩm, lo chạy gạo từng bữa. Ðủ hôm nay thì thiếu ngày mai, hay được nồi cơm sáng, thì lại chưa có nồi cơm chiều. Cuộc đời cứ quần quật lo đói rách như thế, thì xin hỏi, còn chi thì giờ mà nhân dân nghĩ đến tranh đấu, hoặc đòi hỏi tự do dân chủ nhân quyền?
Cụ Tây Hồ Phan Chu Trinh từng dạy: “Xét lịch sử xưa, dân nào khôn ngoan biết lo tự cường tự lập, mua lấy sự ích lợi chung của mình thì càng ngày càng bước tới con đường vui vẻ. Còn dân thì ngu dại, cứ ngồi yên mà nhờ trời, mà mong đợi trông cậy ở vua ở quan, giao phó tất cả quyền lợi của mình vào trong tay một người, hay một chính phủ muốn làm sao thì làm, mà mình không hành động, không bàn luận, không kiểm xét, thì dân ấy phải khốn khổ mọi đường. Anh chị em đồng bào ta đã hiểu thấu các lẽ, thì phải mau mau góp sức lo toan việc nước mới mong có ngày cất đầu lên nổi”.
"The religion of the future will be a cosmic religion. The religion which is based on experience, which refuses dogmatism. If there's any religion that would cope with modern scientific needs it will be Buddhism." Albert Einstein

Tôn giáo trong tương lai sẽ là tôn giáo của vũ trụ. Tôn giáo này dựa trên kinh nghiệm và không chấp nhận chủ nghĩa giáo điều. Nếu có một tôn giáo nào tương thích với khoa học hiện đại, đó chính là Phật Giáo.

Bạn Ơi Hãy Cùng Nhau Đấu Tranh Cho Cuộc Sống Của Mình & Tương Lai Của Con Cháu Mình !!!Nhân Dân Cần Nhận Diện Bộ Mặt Thật Của Giới Cầm Quyền. Phải Hành Động Cụ Thể Đối Với Bọn Chúng !!!Chỉ Mặt, Nhận Diện Bọn Cán Bộ Óc Đất, Lũ Công An Lưu Manh, Đám Quan Chức Tham Nhũng, Tay Sai !!!

Công Nhân Bị Đánh Đập Tàn Nhẫn, Dã Man !!!


Followers