05 April 2010

GIẤC MƠ QUÊ HƯƠNG


GIẤC MƠ QUÊ HƯƠNGĐã ba mươi mấy năm trời
Xa quê, sống kiếp dân hời, thương quê
Thương quê, lòng nặng lời thề
Ngày mai ta sẽ trở về quê ta
Ngày về, vang tiếng quân ca
Cờ bay rực rỡ sơn hà, vàng tươi....


Xa quê, nhớ tuổi lên mười
Tắm mưa, đá dế, tập bơi, thả diều
Nhớ bao kỷ niệm dấu yêu
Của thời thơ trẻ, những chiều dậy hương
Nhớ chiều rộn rã tan trường
Nhìn theo màu áo cuối đường, mắt tê !
Nhớ giàn bông giấy đêm hè
Ngồi cùng bạn, đón trăng về, hát vang...


Lớn thêm, yêu xóm, yêu làng
Yêu Nam Quan tới bạt ngàn Cà Mau


Nhưng rồi một tháng Tư đau
Tháng Tư, đất nước u sầu tang thương
Bao người trốn khỏi quê hương
Tìm miền đất sống, tìm đường tự do
Tháng Tư, mất tuổi học trò
Mất luôn cả những giấc mơ vào đời
Quê người, nhớ quá quê tôi
Dưới giàn bông giấy ai ngồi chờ trăng ?
Ai người nghe chuyện cung Hằng
Con trâu, bó lúa rồi căng mắt tìm
Tìm hoài không thấy, vẫn tin
Cây đa, chú cuội nổi chìm trong mơ !


Quê tôi xa quá, bây giờ
Tôi và quê ở hai bờ đại dương
Tôi mơ một sáng tinh sương
Có đàn chim Việt trên đường về quê
Về quê, thực hiện lời thề
Dựng cờ phục quốc, bốn bề vàng bay...


Ngô Minh Hằng
No comments:

Post a CommentThật vậy, dân tộc Việt Nam hãy can đảm đứng lên để lật qua những trang sử cộng sản đẫm máu và đau thương. Đã quá trễ rồi. Ngày nào còn cộng sản, thì còn chết chóc, tù đày, tự do, nhân quyền còn bị chà đạp.
Nhà cầm quyền cộng sản, hơn lúc nào hết, luôn buộc người dân lo nghĩ đến chuyện miếng ăn, cái mặc. Cái bụng lúc nào cũng phải cảm thấy còn đoi đói, chưa no. Và người dân thì thiếu thốn nhu yếu phẩm, lo chạy gạo từng bữa. Ðủ hôm nay thì thiếu ngày mai, hay được nồi cơm sáng, thì lại chưa có nồi cơm chiều. Cuộc đời cứ quần quật lo đói rách như thế, thì xin hỏi, còn chi thì giờ mà nhân dân nghĩ đến tranh đấu, hoặc đòi hỏi tự do dân chủ nhân quyền?
Cụ Tây Hồ Phan Chu Trinh từng dạy: “Xét lịch sử xưa, dân nào khôn ngoan biết lo tự cường tự lập, mua lấy sự ích lợi chung của mình thì càng ngày càng bước tới con đường vui vẻ. Còn dân thì ngu dại, cứ ngồi yên mà nhờ trời, mà mong đợi trông cậy ở vua ở quan, giao phó tất cả quyền lợi của mình vào trong tay một người, hay một chính phủ muốn làm sao thì làm, mà mình không hành động, không bàn luận, không kiểm xét, thì dân ấy phải khốn khổ mọi đường. Anh chị em đồng bào ta đã hiểu thấu các lẽ, thì phải mau mau góp sức lo toan việc nước mới mong có ngày cất đầu lên nổi”.
"The religion of the future will be a cosmic religion. The religion which is based on experience, which refuses dogmatism. If there's any religion that would cope with modern scientific needs it will be Buddhism." Albert Einstein

Tôn giáo trong tương lai sẽ là tôn giáo của vũ trụ. Tôn giáo này dựa trên kinh nghiệm và không chấp nhận chủ nghĩa giáo điều. Nếu có một tôn giáo nào tương thích với khoa học hiện đại, đó chính là Phật Giáo.

Bạn Ơi Hãy Cùng Nhau Đấu Tranh Cho Cuộc Sống Của Mình & Tương Lai Của Con Cháu Mình !!!Nhân Dân Cần Nhận Diện Bộ Mặt Thật Của Giới Cầm Quyền. Phải Hành Động Cụ Thể Đối Với Bọn Chúng !!!Chỉ Mặt, Nhận Diện Bọn Cán Bộ Óc Đất, Lũ Công An Lưu Manh, Đám Quan Chức Tham Nhũng, Tay Sai !!!

Công Nhân Bị Đánh Đập Tàn Nhẫn, Dã Man !!!


Followers